Ăn cá tránh nguy cơ đột quỵ

18/09/2006 20:24 GMT+7

Axít béo Omega-3 có nhiều trong một số loại cá như cá hồi có thể giúp ngừa nguy cơ chết đột ngột do đau tim và đột quỵ ở những người bị bệnh tim.

Các nhà khoa học thuộc Trung tâm tim mạch của Bệnh viện Regions (Mỹ) đã khẳng định điều này sau khi nghiên cứu trên nhóm người ở độ tuổi 30-84. Nghiên cứu cho thấy, ở những người bổ sung đủ axít béo Omega-3, nguy cơ chết đột ngột đã giảm 6,4%. Ăn 2-3 lần cá mỗi tuần có thể cung cấp đủ loại axit béo kể trên. (New Kerala)

H.Y

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.