TNO

Cuối tuần ấm cúng với món gà xốt phô mai cay

15/10/2016 11:30 GMT+7

(iHay) Những miếng gà đậm đà gia vị được phủ một lớp phô mai sợi dẻo dai, giòn tan, làm người ăn vội vã “chén” ngay.

(iHay) Những miếng gà đậm đà gia vị được phủ một lớp phô mai sợi dẻo dai, giòn tan, làm người ăn vội vã “chén” ngay, không đợi được nguội.

“Bỏng lưỡi” với món gà sốt phô mai cay
Món gà xốt phô mai cay Hàn Quốc không chỉ khiến người ăn xuýt xoa với độ đậm đà hương vị mà còn cảm thấy vui miệng khi vừa ăn vừa kéo những sợi phô mai dẻo quánh, béo ngậy.
Thay vì ra nhà hàng với chi phí đắt đỏ, bạn có thể chế biến món gà phô mai đang “gây bão” này nhanh chóng tại nhà với một số nguyên liệu và công thức đơn giản dưới đây.
Nguyên liệu
- 500 gram đùi gà (hoặc ức gà).
- 3 muỗng lớn ớt bột dạng mảnh Hàn Quốc
- 2 muỗng lớn tương ớt Hàn Quốc
- 100 gram phô mai sợi
- 3 cái bánh gạo
- 2 cọng hành lá, 1 củ tỏi
- 4 quả cà chua bi
- 3 muỗng nhỏ nước tương
- 4 muỗng nhỏ mật ong
- Dầu ăn, gia vị: đường, muối, tiêu, bột nêm.
 
“Bỏng lưỡi” với món gà sốt phô mai cay 1
Công thức chế biến
- Thịt gà xắt lát nhỏ vừa ăn, cho ớt bột, tương ớt Hàn Quốc, nước tương, mật ong, tiêu, đường, muối, bột nêm vào trộn đều, đặt ở nơi khô ráo 5 phút cho thấm.
- Phần đầu hành lá, tỏi băm nhuyễn, cà chua bi cắt lát.
- Làm nóng chảo với 2 muỗng dầu ăn, cho tỏi, hành lá vào phi thơm. Sau đó, cho cà chua, gà đã thấm nước xốt vào xào với lửa lớn trong 10 phút sao cho thịt gà chín, thấm gia vị, săn lại. Tiếp tục cho bánh gạo đã bẻ thành từng miếng nhỏ vào xào với gà đều tay trên lửa nhỏ trong 2 phút nữa.
 
“Bỏng lưỡi” với món gà sốt phô mai cay 2
- Cho phần thịt gà đã xào chín vào một đĩa sứ hoặc khuôn nướng chống dính. Phủ lớp phô mai sợi kín ở mặt trên phần thịt gà, cho vào lò nướng 3 phút với nhiệt độ 160 độ C.
Món gà sốt phô mai cay có vị béo, ngọt lẫn cay, thích hợp ăn với cơm nóng những ngày mưa gió, là món ngon hấp dẫn để đãi bạn bè, gia đình ấm cúng dịp cuối tuần.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.