Dinh dưỡng chống ung thư vú

07/10/2010 10:38 GMT+7

(TNO) Những lời khuyên về dinh dưỡng của các chuyên gia Ấn Độ được báo The Times of India dẫn lại có thể giúp bạn ngừa được bệnh ung thư vú.

Ăn nhiều loại rau quả

Hầu hết các loại hoa quả tươi đều có đặc tính chống ung thư, do đó, cách tốt nhất là bạn nên ăn đủ các loại hoa quả khác nhau.

Ngoài ra, cách hấp thụ tốt nhất những dưỡng chất có trong hoa quả, rau xanh là bạn nấu chúng cùng với dầu ô-liu.

Cải bó xôi và cải xoăn được xem có thể chống được nhiều loại bệnh tật nhất.

Các loại rau củ khác như bông cải xanh, cà rốt, củ dền, cà chua và bí ngô đều giàu carotenoid, chất được cho có đặc tính chống ung thư.

 

Ăn nhiều rau củ giúp ngừa ung thư vú - Ảnh: Shutterstock

Chọn hoa quả cẩn thận

Bạn cần thận trọng với loại hoa quả có hàm lượng calo cao. Thay vào đó, chỉ nên chọn hoa quả sậm màu vì chúng tốt hơn cho chế độ dinh dưỡng của bạn.

Bạn nên ăn nhiều nho đỏ, dâu tây, quả mâm xôi, đào.

Bổ sung hoa quả trong bữa ăn sáng hằng ngày sẽ giúp bạn hấp thu hiệu quả các dưỡng chất từ hoa quả.

Ăn ngũ cốc

Ngũ cốc chứa chất xơ giúp kiểm soát cân nặng và giảm hàm lượng hormone sinh dục nữ oestrogen trong máu, qua đó giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Dùng các chế phẩm từ sữa ở mức vừa đủ

Hạn chế dùng quá nhiều sữa, phó mát và sữa chua vì chúng có thể làm tăng hàm lượng calo bạn hấp thụ vào cơ thể mà lại không có nhiều đặc tính chống ung thư. Bạn có thể cân nhắc thay sữa bò bằng sữa đậu nành.

Trứng cũng là loại thực phẩm bạn nên bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày.

Dùng dầu ô-liu

Dầu ô-liu nguyên chất được xem là sự lựa chọn tốt nhất cho việc nấu nướng. Thậm chí bạn có thể dùng dầu ô-liu để trộn rau xà lách…

Huỳnh Thiềm

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.