eSports

Thủ đô Washington D.C là thành phố đầu tiên tài trợ cho eSport

244
0
Đội tuyển eSports NRG đã có nhà tài trợ mới, không ai khác đó chính là thủ đô của Hoa Kỳ - Washington D.C.
Thể thao điện tử (eSports) đã và đang phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm trở lại đây, trở thành một ngành công nghiệp hái ra tiền tỷ và thu hút rất nhiều các nhà đầu tư.
Mới đây, đội tuyển NRG công bố đã tìm được một nhà đầu tư "khủng", đây không phải là một nhà đầu tư bình thường, mà là... cả một thành phố. Cụ thể, thành phố Washington D.C, thủ đô của Hoa Kỳ đã quyết định sẽ "đổ tiền" vào đội tuyển NRG. Quyết định được đưa ra từ các chuyên gia Events D.C. cũng như các chuyên gia về thể thao của thành phố.
Thủ đô Washington D.C là thành phố đầu tiên tài trợ cho eSport - ảnh 1
NRG có sở hữu các tuyển thi đấu của nhiều bộ môn (Ảnh: Glemda)
NRG là đội tuyển eSports sở hữu các game thủ chuyên nghiệp thi đấu cho rất nhiều tựa game phổ biến hiện nay, bao gồm: Overwatch, Rocket League, Super Smash Bros hay Counter-Strike: Global Offensive... NRG được thành lập bởi Andy Miller và Mark Mastrov, 2 nhà đồng sở hữu đội bóng rổ nhà nghề Mỹ Sacramento Kings. Bên cạnh đó, NRG cũng nhận được tiền đầu tư từ một số tuyển thủ thể thao chuyên nghiệp như cầu thủ bóng chày Alex Rodriguez, Jimmy Rollins hay siêu sao bóng rổ Shaquille O’Neal.
Thủ đô Washington D.C là thành phố đầu tiên tài trợ cho eSport - ảnh 2
Cao thủ Hearthstone Jason “Amaz” Chan được NRG tài trợ (Ảnh: Dot Esports)
Với việc xuất hiện tài trợ từ Washington D.C., các đội NRG sẽ có logo của Washington D.C. trên trang phục thi đấu, streams và trang web. Bên cạnh đó, Washington D.C. cũng sẽ cung cấp địa điểm tập luyện, ăn ở cho các game thủ. Chủ tịch của Events D.C. là ông Max Brown cho biết về quyết định tài trợ cho tuyển NRG:
"Ở Washington, chúng tôi có nhiều trường Đại học, có nhiều người trẻ đến đây hàng năm để học Đại học, vì vậy, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi nên là một thành phố làm lá cờ đầu phát triển eSports, trở thành thủ đô của eSports như việc làm thủ đô của Hoa Kỳ."

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu

Bài viết mới

Thanh Niên Game

© 2003 - 2017 Bản quyền thuộc về Báo Thanh Niên. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Liên hệ

Tin bài, nội dung: game@thanhnien.vn

Quảng cáo: Ms. Thanh Thảo (0937 959 569)

Điện thoại: (08) 39 302 302

Email: quangcao@thanhnien.vn

Quảng cáo

Bảng giá