Mang thai chớ ăn nhiều cam thảo

19/10/2009 14:55 GMT+7

Phụ nữ ăn quá nhiều cam thảo trong thời gian mang thai có thể cản trở sự phát triển trí não của thai nhi. Các nhà khoa học thuộc Đại học Helsinki (Phần Lan) và Đại học Edinburgh (Anh) đã rút ra kết luận này sau khi khảo sát ở hơn 300 trẻ em ở độ tuổi lên 8, theo hãng tin ANI.

Cuộc khảo sát cho thấy những trẻ mà mẹ ăn nhiều cam thảo trong thời gian mang thai thường không làm tốt các bài kiểm tra về từ vựng, trí nhớ cũng như sự nhận thức về không gian như những trẻ đồng lứa khác. Các chuyên gia đã đi đến kết luận rằng phụ nữ ăn hơn 500 mg glycyrrhizin/tuần (tức khoảng 100g cam thảo nguyên chất) dễ có nguy cơ sinh con kém thông minh và gặp các vấn đề về hành vi. Theo các chuyên gia, hợp chất glycyrrhizin có trong cam thảo có thể gây tổn hại cho nhau thai bằng cách cho các hormone gây căng thẳng lưu thông từ mẹ sang thai nhi. Hàm lượng cao các loại hormone như vậy đã tác động đến sự phát triển trí não của bào thai.

H.Y

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.