Ngừa viêm khớp xương bằng bông cải xanh

09/09/2013 03:00 GMT+7

Một hợp chất có trong bông cải xanh có thể là chìa khóa để ngăn ngừa hoặc làm chậm sự tiến triển của bệnh viêm khớp xương, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Arthritis & Rheumatismon.

Một hợp chất có trong bông cải xanh có thể là chìa khóa để ngăn ngừa hoặc làm chậm sự tiến triển của bệnh viêm khớp xương, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Arthritis & Rheumatismon.

Kết quả từ các nghiên cứu trong Phòng thí nghiệm của các nhà khoa học thuộc Đại học East Anglia cùng Đại học Oxford và Bệnh viện Đại học Norfolk & Norwich (cùng tại Anh) cho thấy chất sulforaphane có trong bông cải xanh có thể trì hoãn quá trình hủy hoại sụn ở các khớp liên quan tới viêm khớp xương. Trong nghiên cứu thì ở những con chuột được cho ăn một chế độ ăn uống giàu hợp chất sulforaphane, sụn ít bị tổn hại hơn và ít bị viêm khớp xương hơn những con chuột khác. Theo các nhà nghiên cứu, sulforaphane được sản sinh khi chuột được cho ăn các loại rau nhà họ cải như bắp cải và đặc biệt là bông cải xanh.

Mai Duyên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.