Tiêu hủy hơn 9 tấn tương không đảm bảo VSATTP

30/12/2010 17:44 GMT+7

(TNO) Hơn 9 tấn tương các loại không đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) vừa bị thanh tra Sở Y tế TP.HCM tịch thu và tiêu hủy, bác sĩ Phạm Việt Thanh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết chiều nay (30.12).

Qua đợt thanh tra các cơ sở nhập khẩu, chế biến, kinh doanh mặt hàng gia vị trên địa bàn TP.HCM, đoàn đã lấy xét nghiệm 32 mẫu gia vị, phát hiện có 6 mẫu không đạt tiêu chuẩn về hàm lượng chất khô, 5 mẫu không đạt về tổng vi khuẩn hiếu khí và men gây mốc.

Ngoài việc tịch thu và tiêu hủy hơn 9 tấn các loại tương không đảm bảo chất lượng VSATTP, thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng niêm phong chỉ định giám sát tái chế 32.500 kg tương ớt có hàm lượng natri benzoate (một chất phụ gia) vượt mức cho phép.

Hàng loạt các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được thanh tra đều vi phạm: sản xuất, kinh doanh thực phẩm ở môi trường không đảm bảo vệ sinh, thiết bị dụng cụ chứa đựng thực phẩm không an toàn; vi phạm nhãn hàng hóa; không công bố tiêu chuẩn, công bố hết hạn…

Đoàn thanh tra đã ra quyết định xử phạt hành chính các cơ sở vi phạm lên đến hơn 132 triệu đồng.

Nguyên Mi

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.