Sụn vai heo hầm hạt sen

06/06/2008 23:15 GMT+7

Chọn 4 - 5 cái sụn vai heo miếng to bằng nửa bàn tay có lẫn thịt nạc. Rửa sạch, chặt sụn thành từng miếng nhỏ bằng ngón tay cái, thả vào xoong nước nguội chờ nóng và sôi dần trên bếp, hầm khoảng 30 -40 phút không đậy nắp.

Sụn bắt đầu mềm thì thả hạt sen nguyên hạt đã ngâm nước vào trước và củ cà rốt cắt đều từng khoanh tròn hoặc hình bán nguyệt vào sau. Hạt sen khoảng 100g và cà rốt 2 - 4 củ là vừa. Vẫn giữ lửa nhỏ sôi đều cho đến khi hạt sen và cà rốt vừa mềm. Lúc này, đậu Hòa Lan khoảng nửa chén được thả vào sau cùng, vừa sôi trở lại 2 - 3 phút là tắt lửa.

Thả thêm rau ngò xanh và hành hoa vào tô canh khi vừa đặt trên bàn, sẽ tạo thêm hương vị thơm tho.

Nguyễn Hoàng Thu

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.