Sống lâu nhờ uống sữa

30/07/2009 00:07 GMT+7

Những người hấp thu nhiều sản phẩm can-xi và bơ sữa khi còn nhỏ thường tránh được nguy cơ đột quỵ lúc lớn tuổi và sống lâu hơn người ít hấp thu. Đó là kết luận rút ra từ cuộc nghiên cứu phân tích dữ liệu sau 65 năm do Viện Nghiên cứu y khoa Queensland (Úc) và Đại học Bristol (Anh) thực hiện, theo hãng tin AFP.

Các nhà khoa học phát hiện tỷ lệ tử vong do đột quỵ ở nhóm người hấp thu 400 mg can-xi/ngày (hơn 300 ml sữa) lúc nhỏ giảm từ 40 đến 60% so với nhóm người hấp thu ít hơn số này. Kết quả nghiên cứu cũng cho thấy trẻ ăn/uống mỗi ngày hơn 471g sản phẩm bơ sữa (như sữa, phô-mai, sữa chua) có chiều cao hơn hẳn so với những trẻ hấp thu ít hơn 81g/ngày khi bước vào độ tuổi phát triển.

T.M

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.