Vượt căng thẳng bằng vitamin B

18/11/2011 16:21 GMT+7

Những ai thường xuyên ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin B như thịt, ngũ cốc, đậu các loại... có thể giảm đáng kể nguy cơ căng thẳng do công việc.

Những ai thường xuyên ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin B như thịt, ngũ cốc, đậu các loại... có thể giảm đáng kể nguy cơ căng thẳng do công việc.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Công nghệ Swinburne (Úc) rút ra kết luận này sau khi cho các tình nguyện viên dùng liều cao vitamin B hoặc giả dược, theo hãng tin ANI.

Sau 3 tháng, nhóm bổ sung vitamin B cho biết ít bị căng thẳng do công việc hơn trước đó, trong khi nhóm dùng giả dược không có sự thay đổi đáng kể nào. “Bằng cách giảm căng thẳng, chúng ta cũng giảm được nguy cơ mắc các vấn đề về sức khỏe như bệnh tim mạch, trầm cảm và lo âu”, Giáo sư Con Stough - trưởng nhóm nghiên cứu - cho hay.

Mai Duyên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.