Một số cách giảm lượng muối trong thức ăn

22/10/2009 13:34 GMT+7

(TNTT>) Nên dùng thực phẩm tươi hơn là thực phẩm đóng hộp.

Mua những thực phẩm có chữ như giảm muối (reduced salt), ít muối (low sodium), không có muối (unsalted) hay không thêm muối (no-salt added)…

Nên rửa nước thức ăn trong hộp (đậu đóng hộp hay cá hộp) nếu được trước khi sử dụng.

Khi nấu nướng, hãy bỏ muối vào lúc cuối cùng. Nấu thực phẩm càng lâu, vị mặn sẽ mất dần và nó chỉ còn lại ở lớp trên cùng.

Chỉ trộn salad với dầu ô-liu hoặc giấm. Không trộn thêm nước chấm hoặc nước mắm.

Dùng những sản phẩm thịt chất lượng cao và dùng khi còn tươi sẽ không phải ướp muối để thực phẩm ngon hơn.

Nếu bạn có thói quen sử dụng thực phẩm với nhiều muối sodium, thì nên cân bằng lại nhờ những thực phẩm có chứa nhiều potassium tự nhiên như chuối, khoai tây, khoai lang, đậu lima, dưa hấu, mận, đậu lăng lentils, nho khô, nước cam, cà chua và sữa...

N.Loan

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.