Miếng tàu hũ ky bốc khói xen lẫn những cọng giá trắng phau, ngò rí... đậu phụng được rắc lên tô bánh. Bên cạnh, có đĩa rau, chén nước mắm chua ngọt.
Bạn húp miếng nước lẩu, một mùi hương thơm tho tỏa lên mũi và vị ngọt ngào trôi xuống vòm họng. Cắn miếng tàu hũ ky còn nóng, mềm mại mà không dai, dịch vị tiết ra thấm vào đầu lưỡi, nghe béo bùi, cay, mặn tan dần… Cứ thế, bạn từ tốn nhai để cảm nhận trọn vẹn những tinh túy của đạm tàu hũ ky, rồi lùa miếng bánh tằm, cắn lát ớt được xắt mỏng ngâm chua ngọt chung với tỏi, húp miếng nước lẩu, cho trọn tập...
Bạn có thể làm xíu mại ăn kèm như sau: nhân, bạn dùng thịt và mỡ heo, thịt bò, cá thác lác bằm nhuyễn, gia vị vừa miệng. Tàu hũ ky, bạn cắt ra thành miếng nhỏ vừa vặn bọc nhân lại. Xong mang hấp cách thủy. Nếu chưa dùng liền, khi ăn bạn nên hấp lại xíu mại. Món này vừa thổi vừa ăn mới ngon, rịn mồ hôi trán.
Phước Hưng
Bình luận (0)