Thực phẩm chống lão hóa

09/10/2010 15:02 GMT+7

(TNO) Một số thực phẩm sau đây có thể giúp bạn cải thiện làn da, trì hoãn tuổi già, duy trì được sắc xuân, theo trang tin msn.com dẫn nguồn tin từ các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ.

Quả bơ

Theo các nhà dinh dưỡng Mỹ, dầu trong quả bơ có tác dụng làm căng da và chống mất nước. Bơ còn chứa nhiều a-xít béo không bão hòa tốt cho hệ tim mạch, chống viêm sưng - tác nhân dẫn tới nhiều bệnh tật..

Quả mâm xôi, quả dâu tây

Những loại quả này giàu chất chống ô-xy hóa, có tác dụng vô hiệu hóa các phân tử gốc tự do. Quả dâu, mâm xôi còn giúp cơ thể sản sinh collagen, chất tạo sự mượt mà cho làn da.

Sữa chua ít chất béo

Sữa chua không chỉ giàu protein và can-xi mà còn chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

“Vitamin B trong sữa chua cần thiết cho hoạt động của nhiều cơ quan bên trong cơ thể, trong đó có sự tăng trưởng và chia tách của tế bào”, chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu ở Mỹ Lisa Drayer nói.

Thực phẩm nhiều nước

Thực phẩm nhiều nước như dưa leo, dưa hấu, táo, quả đào, cần tây có tác dụng cung cấp nước cho da. Muốn đẩy lùi nếp nhăn, bạn chỉ việc dùng những thực phẩm này.

Trà xanh là sự lựa chọn khác dành cho bạn vì nó có tác dụng giữ da luôn ẩm ướt.

Cá hồi

Ăn cá là liệu pháp chống tuổi già. A-xít béo omega-3 giúp cải thiện trí nhớ và chức năng não, đồng thời giảm chứng viêm sưng.

 

Các loại hoa quả thường có đặc tính chống lão hóa cao - Ảnh: Shutterstock

Kẽm, đồng và selen

Những khoáng chất này cần thiết cho việc sản sinh collagen. Để bổ sung những chất này, bạn có thể ăn thịt gà, thịt bò và hoa quả khô.

“Kẽm cần thiết cho hệ miễn dịch khỏe mạnh. Selen giúp da duy trì tính đàn hồi”, theo chuyên gia dinh dưỡng Lisa Drayer.

Hàu

Hàu giàu chất kẽm và selen có vai trò như chất chống ô-xy hóa giúp bảo vệ bạn khỏi các bệnh liên quan tới mắt.

Cà rốt, cà chua

Những loại rau củ có màu sắc sáng này giàu chất chống ô-xy hóa, chống lại những tổn hại từ các phân tử gốc tự do. Beta carotene và lycopene trong hai loại quả này bảo vệ da khỏi những tổn hại do các tia cực tím từ mặt trời gây ra, đồng thời giúp phục hồi các tế bào da.

Sô-cô-la đen

Resveratorol và flavanol trong sô-cô-la giúp máu lưu thông tốt, bảo vệ da khỏi những tổn hại từ ánh nắng mặt trời.

Bông cải xanh, cải bắp

Những loại rau này có đặc tính khử độc tố trong cơ thể, hạn chế chất độc tích tụ trong máu.

Huỳnh Thiềm

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.