Chả tôm nướng Bình Định

21/02/2004 16:31 GMT+7

Đây là món ăn truyền thống có xuất xứ tại quê hương Xóm Dạng (Bình Định). Mùi thơm của chả tôm nướng khiến ai đã một lần dùng qua rồi thì không dễ gì quên.

Chuẩn bị: 4 người ăn (khoảng 80.000 đồng) 
* Tôm bạc thẻ: 400g
* Thịt heo nạc vai: 200g
* Hành lá có củ: 100g
* Cải xanh: 400g
* Rau húng cay và húng quế: 100g
* Bánh tráng dùng để cuốn chả giò: 5 xấp
* Gia vị: gồm đường, bột ngọt, muối, tiêu, dầu ăn
* Cây xiên: 20 cây

Thực hiện:
Tôm mua về làm sạch, lột vỏ. Thịt heo nạc vai xắt nhỏ, hành củ cắt nhuyễn. Trộn 3 nguyên liệu này và bằm nhỏ. Thêm gia vị vào trộn đều. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và phi hành cho thơm. Cho nguyên liệu vào xào cho săn vừa chín cùng với hành lá cắt nhỏ. Nhấc xuống để thật nguội.
Dùng bánh tráng cuốn lại như miếng chả giò (dùng xiên để xiên qua theo ý thích).
Chuẩn bị lửa than vừa phải và nướng chả tôm cho vàng và giòn là được.
Món này ăn kèm với nước mắm tỏi ớt pha hơi nhạt. Khi dùng bạn nên cuốn chả tôm nướng với bánh tráng và cải xanh sẽ rất tuyệt.

Nhà hàng Cơm Ngon, 88 Nguyễn Du, Q.1, TP Hồ Chí Minh
(thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.