Những gian hàng bán bánh TT của các công ty sản xuất bánh... mọc ra như "nấm" trên các vỉa hè đường phố TP.HCM với những băng rôn và dàn đèn sáng choang đã gây chú ý cho người đi đường từ cả tháng nay. Đến thời điểm này, một khối lượng khổng lồ bánh TT đang tràn ngập thị trường như: Kinh Đô 1.500 tấn, Nhà hàng Đồng Khánh 100 tấn, Bibica, Hỷ Lâm Môn, Như Lan cũng tung ra hàng trăm tấn bánh. Các đơn vị sản xuất cho biết mùa bánh TT năm nay thuận lợi hơn năm trước khi không gặp phải dịch cúm gia cầm. Tuy nhiên, giá bánh năm nay vẫn có chiều hướng tăng từ 5 - 15% so với năm ngoái do giá nguyên vật liệu sản xuất tăng, dao động từ 20.000 - 420.000 đồng/cái. Đây được xem là một điểm không thuận lợi đối với thị trường bánh.
Trên thị trường đã xuất hiện một vài trường hợp gian lận trong mua bán bánh TT. Ông N.Sơn (đường Trung Lang, Q.Tân Bình, TP.HCM) kể: hai vợ chồng ông ghé một cửa hàng bán bánh TT Kinh Đô trên đường Nguyễn Đình Chiểu (Q.3) mua 2 cái nhưng về nhà phát hiện ra chỉ có 1 cái bánh Kinh Đô, cái còn lại là bánh hiệu khác! Việc kiểm tra bánh TT trước khi rời quầy khá quan trọng khi người tiêu dùng mua bánh để tặng đối tác làm ăn, cha mẹ, bạn bè... Còn ông Dũng (chủ một ga-ra ở Q.5) mua khoảng 60 hộp bánh TT tặng các bạn hàng làm ăn. Do số lượng bánh nhiều nên gia đình ông Dũng không kiểm tra từng cái một. Qua hôm sau, một bạn hàng gọi điện thoại mắng vốn vì trong hộp bánh có một cái bánh mốc. Liên lạc với cửa hàng bán bánh thì họ đổi lại hộp khác nhưng ông Dũng cho rằng cũng mất mặt với bạn hàng về việc này và may là phát hiện ra sớm nếu đã lỡ ăn thì không biết điều gì sẽ xảy ra.
Bánh trung thu "5 sao" Đồng Văn |
Thanh Xuân
Bình luận (0)