Chỉ có chưa tới 20 Radeon VII với mức giá 739 Euro sẽ được bán ra ở mỗi nước Châu Âu

Radeon VII sẽ ra mắt trước ở Châu Âu với số lượng hạn chế

0 Thanh Niên Online

Radeon VII sẽ là một trong những át chủ bài của AMD trong thời gian tới, là đối trọng của RTX 2080Ti. Tuy nhiên, số lượng sản phẩm bán ra trong đợt đầu có vẻ sẽ rất khan hiếm, chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Theo báo cáo, chỉ có khoảng 100 VGA Radeon VII đang được lưu kho ở Vương Quốc Anh, trong khi các quốc gia khác thuộc Châu Âu còn đón nhận tình hình tệ hơn. Chỉ có khoảng 20 VGA được phân phối cho Pháp và Tây Ban Nha.

Chỉ có chưa tới 20 Radeon VII với mức giá 739 Euro sẽ được bán ra ở mỗi nước Châu Âu - ảnh 1

Mức giá bán ra ước chừng rơi vào khoảng 739 Euro (đã bao gồm thuế), là một con số rất ấn tượng khi đặt lên bàn cân với các đối trọng đến từ Nvidia. Tuy nhiên, với tình trạng khan hàng, có thể các cửa hàng bán lẻ sẽ đẩy mức giá lên cao hơn nếu nhu cầu quá nhiều.

AMD cũng chưa cho biết chi tiết về thời gian bổ sung thêm hàng hóa cho khu vực Châu Âu. Các nhà máy ở Trung Quốc hiện đang nghỉ lễ Tết cổ truyền, và do đó, tùy thuộc vào nhu cầu cũng như tình hình thị trường đầu năm, sẽ có một đợt sản xuất tiếp theo diễn ra từ giữa đến cuối tháng 2, qua đó bổ sung thêm hàng bán ra cho Châu Âu 1 tháng sau.

Chỉ có chưa tới 20 Radeon VII với mức giá 739 Euro sẽ được bán ra ở mỗi nước Châu Âu - ảnh 2
Cũng không loại trừ các dây chuyền sản xuất cũng gặp khó khăn để làm quen với tiến trình 7nm. Các sản phẩm có thể gặp phải tỉ lệ hư hỏng nhiều trong quá trình sản xuất. Ngoài ra, các yếu tố về nguồn cung cũng gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sản xuất. Nếu cải thiện được tỉ lệ hư hao trên tiến trình 7nm, có thể tình trạng khan hiếm hàng hóa sẽ được giải quyết một cách triệt để hơn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Smartphone với Qualcomm Snapdragon 730G - Có đủ cho nhu cầu chiến game?

Smartphone với Qualcomm Snapdragon 730G - Có đủ cho nhu cầu chiến game?

Có 2 phiên bản Snapdraon 730 khác nhau, có G và không G. Phiên bản có G mà chúng ta đang nói đến trong bài được dùng cho các nhu cầu game chuyên dụng, với tên gọi đầy đủ là Snapdragon 730G. Thực tế cho thấy, đây là một vi xử lý sinh ra để đem lại trải nghiệm chiến game rất xịn.