Có gì đằng sau vi xử lý “gà rán” KFC của Intel?

Thông tin về món "gà rán" Intel KFC

0 Thanh Niên Online

Một vi xử lý mang đậm dấu ấn ẩm thực sắp được ra mắt. Intel là vị bếp trưởng danh tiếng đứng sau món thức ăn nhanh mà ai cũng biết này.

Một số phóng viên công nghệ nước ngoài đã có một số thử nghiệm cơ bản về sức mạnh của Intel KFC Core i9-9900K như AIDA64 Extreme. Chúng ta hãy cùng xem thử vi xử lý này mạnh như thế nào nhé!

Có gì đằng sau vi xử lý “gà rán” KFC của Intel? - ảnh 1

Core i9-9900KFC chính xác là gì?

Không khó để thấy được Intel sử dụng “K” cho các vi xử lý được mở khóa hệ số nhân, dành cho những người ép xung. Trong khi đó, “F” lại là một dấu hiệu khác cho thấy đây là sản phẩm không được tích hợp vi xử lý đồ họa. Đơn cử, có thể thấy Core i9-9900K và Core i9-9900KF là các vi xử lý có 8 nhân/16 luồng với mức xung nhịp từ 3,6GHz đến 5GHz, và có 16MB bộ nhớ đệm SmartCache. Cả 2 đều có hệ số nhân mở, nhưng bản K có tích hợp đồ họa Intel UHD 630, và bản KF thì lại không có.

Đây là chỗ mọi thứ trở nên thú vị. Intel trước đây sử dụng hậu tố “C” cho các vi xử lý Broadwell với mục đích thể hiện rằng đây là các sản phẩm có đồ họa được nâng cấp. Tuy nhiên, trên mã KFC, mọi thứ trở nên không hợp lý tí nào, vì F, như đã nói ở trên dành cho các mẫu không có đồ họa tích hợp.

Các chuyên gia công nghệ giải thích, “C” trên các vi xử lý Broadwell có tích hợp một lượng eDRAM nhỏ hoạt động như là cầu nối giữa L3 cache và CPU. Điều này sẽ giúp cải thiện hiệu năng đồ họa của vi xử lý đồ họa. Do đó, có thể dự đoán rằng Core i9-9900KFC sẽ có một lượng eDRAM nhỏ.

Cũng không quá ngạc nhiên nếu KFC thực chất lại là một kiến trúc hoàn toàn mới. Chúng ta vẫn chưa thể chắc chắn một điều gì, trừ khi Intel và AIDA hé lộ thêm một chút thông tin nữa.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Smartphone với Qualcomm Snapdragon 730G - Có đủ cho nhu cầu chiến game?

Smartphone với Qualcomm Snapdragon 730G - Có đủ cho nhu cầu chiến game?

Có 2 phiên bản Snapdraon 730 khác nhau, có G và không G. Phiên bản có G mà chúng ta đang nói đến trong bài được dùng cho các nhu cầu game chuyên dụng, với tên gọi đầy đủ là Snapdragon 730G. Thực tế cho thấy, đây là một vi xử lý sinh ra để đem lại trải nghiệm chiến game rất xịn.