Cá hấp kiểu Hồng Kông

10/01/2004 16:01 GMT+7

Món cá hấp mang hương vị Hồng Kông này dễ thực hiện và rất đơn giản, gia vị cũng rất dễ mua. Bạn có thể thết đãi bạn bè vào dịp cuối tuần.

Chuẩn bị: 4 phần ăn (khoảng 25.000 đồng).

- Cá hanh: 1 con (khoảng 800g đến 1 kg) l Tương hấp Hồng Kông: 3 muỗng canh l Gừng: 50g l Rượu trắng: 1 muỗng cà phê l ƠtÁ đỏ: 2 quả

- Gia vị: bột Knorr gà, dầu ăn, đường, hành lá l Nước dùng: 1 chén.

Thực hiện:

Cá hanh tươi mua về mổ bụng, rửa sạch để ráo. Ướp cá với tương Hồng Kông, rượu trắng, gừng xắt sợi, để khoảng 10 phút. Sau đó, cho cá vào xửng hấp, 15 phút sau lấy cá chắt ráo bỏ nước.

Cách làm nước sốt: Trộn toàn bộ gia vị với nước dùng cho vào chảo đun sôi khoảng 5 phút, sau đó rưới lên cá đã bày sẵn trên đĩa.

Trang trí thêm hành lá, ớt đỏ cho thêm phần bắt mắt. Món ăn này nên ăn khi còn nóng và kèm với nước tương sẽ rất thơm ngon.

Nhà hàng Bê Vàng, 261 An Dương Vương, Q.5, TP Hồ Chí Minh

(thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.