Cá lóc nướng khế chua chuối chát

12/10/2008 18:44 GMT+7

Cá lóc còn sống khoảng 300 - 400gr đi kèm với 2-3 quả khế chua và 2 quả chuối chát. Làm sạch cá, để nguyên con nướng trên lửa than hồng, xoay đều cho đến khi chín vàng, tỏa mùi thơm. Tước lấy thịt cá, bỏ xương. Khế chua cắt mỏng, vắt bớt nước. Chuối chát cắt ngang lát mỏng. Thêm 5-7 lát gừng non. Không thể thiếu rau ngổ và rau thơm.

Cho tất cả thịt cá lóc, khế chua, chuối chát, gừng cay, rau ngổ và rau thơm chung vào cối giã nhuyễn, cho vào tô. Nước mắm tỏi, đường, bột ngọt, ớt đỏ và đặc biệt phải có lá ngò xanh; tất cả chan vào tô cá lóc khế chua chuối chát gừng cay và rau thơm, dùng đũa trộn đều, thật đều.

Món ăn này thơm ngon lạ miệng, ăn với cơm nóng.

Nguyễn Hoàng Thu

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.