Ăn lựu giúp ngừa ung thư vú

06/01/2010 00:08 GMT+7

Đó là kết quả nghiên cứu mới nhất của các chuyên gia thuộc Đại học Ohio State (Mỹ) đăng trên chuyên san Cancer Prevention Research.

Trước nay, lựu được xem là một loại trái cây giàu dinh dưỡng và có chứa chất ellagitannin tốt cho cơ thể. Sau nhiều thí nghiệm, các nhà nghiên cứu nhận thấy chất này còn có thể ngăn chặn việc sản xuất hormone oestrogen, vốn là tác nhân chính cho sự phát triển các tế bào ung thư.

Kết quả này mở ra triển vọng bào chế những loại thuốc mới chống ung thư vú. Các nhà khoa học khuyên rằng trong lúc chờ đợi các loại thuốc mới, mọi người nên ăn nhiều lựu để ngừa căn bệnh nguy hiểm này cũng như bổ sung nhiều chất có lợi.

Lê Loan

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.