Ngành Công nghệ thực phẩm và Dinh dưỡng tại RMIT có gì hay?

18/04/2022 09:00 GMT+7

Ra mắt trong năm 2022, Cử nhân Khoa học (Công nghệ thực phẩm và Dinh dưỡng) là ngành học mới nhất của đại học RMIT Việt Nam.

Thực phẩm đóng vai trò tối quan trọng trong sự hình thành và phát triển của các nền văn minh thế giới, cũng như luôn thay đổi và nâng cấp song hành với xã hội. Tại Việt Nam, các tập đoàn lớn trong và ngoài nước không ngừng tăng trưởng và cho ra mắt những sản phẩm thực phẩm chế biến mới mỗi ngày để thỏa mãn những thay đổi về lối sống và nhu cầu dinh dưỡng của con người. Có thể thấy rằng lĩnh vực công nghệ thực phẩm và dinh dưỡng học càng ngày càng khẳng định vị thế của mình giữa thị trường việc làm.

Hiểu được tầm quan trọng của ngành, đại học RMIT Việt Nam chính thức ra mắt chương trình Cử nhân Khoa học (Công nghệ thực phẩm và Dinh dưỡng). Tưởng cũ mà lại mới, tưởng truyền thống mà lại cập nhật mỗi ngày, ngành học đầy tiềm năng này không chỉ với các bạn trẻ có đam mê với khoa học thực phẩm và các sản phẩm thực phẩm, mà còn dành cho những học sinh có niềm yêu thích to lớn với những bộ môn hóa, sinh.

Hai chuyên ngành, nhiều triển vọng nghề nghiệp

Đến với chương trình Cử nhân Khoa học (Công nghệ thực phẩm và Dinh dưỡng), sinh viên sẽ được học những quy trình chế biến thực phẩm hiện đại nhất của thế giới, đào sâu vào yếu tố dinh dưỡng của các loại thực phẩm khác nhau cũng như tầm quan trọng của thực phẩm lành mạnh đến cộng đồng và xã hội.

Ngành thực phẩm giữ vị thế vô cùng quan trọng trong xã hội

Sau khi đã nắm vững các kiến thức nền tảng về hóa học và vi sinh, sinh viên sẽ được chọn giữa hai chuyên ngành Công nghệ thực phẩm và Dinh dưỡng vào năm thứ 2. Mỗi chuyên ngành đều có những tính chất đặc thù cũng cùng cơ hội nghề nghiệp độc đáo.

Nếu sinh viên mong muốn ứng dụng khoa học, công nghệ để phát triển nên những dòng sản phẩm thực phẩm mới, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của thị trường, chuyên ngành Công nghệ thực phẩm sẽ giúp các bạn theo đuổi đam mê của mình. Các bạn có thể trở thành những chuyên viên nghiên cứu và phát triển dòng sản phẩm (R&D) tại các công ty thực phẩm trong nước lẫn quốc tế. Rộng hơn nữa, sinh viên có thể làm việc ở các khâu thu mua thực phẩm thô, quản lý dây chuyền sản xuất và chuỗi cung ứng hoặc làm việc ở bộ phận marketing, bán hàng cho một công ty thực phẩm. Mặt khác, các bạn cũng có thể ứng dụng những hiểu biết và kỹ năng về công nghệ thực phẩm để đặt nền móng cho doanh nghiệp của riêng mình, trở thành một nhà khởi nghiệp góp phần nâng tầm thực phẩm Việt.

Còn nếu các bạn quan tâm đến thực phẩm và sức khỏe con người, chuyên ngành Dinh dưỡng sẽ đào tạo các bạn trở thành những chuyên gia dinh dưỡng - một nghề nghiệp đang được quan tâm nhiều khi xã hội bắt đầu đề cao tầm quan trọng của lối sống lành mạnh từ sinh hoạt đến ăn uống. Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đăng ký để trở thành chuyên gia dinh dưỡng được công nhận bởi Hiệp hội Dinh dưỡng Úc.

Ngoài ra, còn có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp khác giữa bối cảnh ngành thực phẩm tại Việt Nam không ngừng phát triển mỗi ngày.

Chương trình học nhiều cơ hội thực hành, thực tập

Để giúp sinh viên sẵn sàng cho công việc và cuộc sống, đại học RMIT áp dụng mô hình học tập kết hợp thực tiễn (WIL - work integrated learning) vào tất cả các chương trình cử nhân.

Sinh viên chương trình Cử nhân Khoa học (Công nghệ thực phẩm và Dinh dưỡng) sẽ được thực hành trong phòng thí nghiệm chuyên dụng

Sinh viên sẽ dành nhiều thời gian thực hành ở các phòng thí nghiệm chuyên dụng và bước vào thế giới đầy sống động của các nhà nghiên cứu. Sinh viên cũng có thể truy cập vào mô hình phòng thí nghiệm ảo (virtual lab) của nhà trường cho quá trình tự học, luyện tập quy trình, kỹ năng và củng cố kiến thức.

Bên cạnh đó, sinh viên sẽ có các dự án lớn giúp nâng cao nhận thức về ngành nghề, đưa những kỹ năng và kiến thức đã được dạy vào thực tế. Các bạn có thể nghiên cứu chuyên sâu một sản phẩm bằng kỹ nghệ đảo ngược (reverse engineering) hoặc tạo nên sản phẩm mới ở môn học Phát triển sản phẩm; phối hợp với doanh nghiệp để lên quy trình “đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm” trong môn học cùng tên; hỗ trợ một vài cá nhân hay nhóm người với các vấn đề về ăn uống, dinh dưỡng và sức khỏe trong môn Dinh dưỡng cộng đồng. Tất cả đều được thiết kế để tạo nên một trải nghiệm học tập trọn vẹn, kết hợp hài hoà giữa “học” và “hành”.

Để có thêm thông tin chi tiết về chương trình Cử nhân Khoa học (Công nghệ thực phẩm và Dinh dưỡng), quý độc giả có thể đăng ký tham gia Sự kiện ra mắt ngành học mới được tổ chức vào ngày 24.4.2022 tại đây.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.