Chế tạo thịt bò trong ống nghiệm

21/02/2012 11:22 GMT+7

Các nhà khoa học Hà Lan vừa chế tạo thành công loại thịt bò trong ống nghiệm từ tế bào gốc của bò. Nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Maastricht (Hà Lan) cho biết từ tế bào gốc, họ đã tạo ra các mẩu thịt bò dài 2cm, rộng 1cm và dày khoảng 1mm.

Các nhà khoa học Hà Lan vừa chế tạo thành công loại thịt bò trong ống nghiệm từ tế bào gốc của bò. Nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Maastricht (Hà Lan) cho biết từ tế bào gốc, họ đã tạo ra các mẩu thịt bò dài 2cm, rộng 1cm và dày khoảng 1mm.

Mục tiêu của nhóm nghiên cứu là tạo ra các loại thịt giống thịt gia súc gia cầm để có thể thay thế cho nguồn cung của nền công nghiệp chế biến thịt trên toàn cầu. Sản xuất thịt bò trong ống nghiệm cũng sẽ giúp giảm thiểu hơn 60% tác hại môi trường, giúp tiết kiệm đất nông nghiệp, nước và các loại thực vật khác so với chăn nuôi thông thường.

 
Một mẩu nhỏ thịt bò trong ống nghiệm - Ảnh: BBC

Theo Tuổi Trẻ

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.