Để ngừa bệnh listeriosis khi mang thai

11/10/2009 17:02 GMT+7

Listeriosis là một bệnh do vi khuẩn listeria gây ra, thường đồn trú trong những thực phẩm quá hạn sử dụng hoặc bị ôi thiu. Thai phụ dễ có nguy cơ nhiễm bệnh này.

Việc nhiễm bệnh listeriosis có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai phụ cũng như thai nhi, trong đó có thể dẫn đến sẩy thai hoặc sinh non. Theo trang tin Healthday.com, Bộ Nông nghiệp Mỹ vừa đưa ra những lời khuyên sau nhằm giúp thai phụ giảm nguy cơ mắc bệnh listeriosis.

Đó là: 1. Tránh ăn các loại thịt đã qua chế biến nếu bạn chưa hâm nóng chúng trong lò vi sóng hoặc trên bếp; 2. Tránh ăn hải sản xông khói; 3. Không uống sữa chưa tiệt trùng kỹ hoặc phó-mát làm từ sữa chưa tiệt trùng; 4. Tránh mua về dự trữ rau xà lách dùng để trộn với gà xé, trộn với trứng, cá ngừ...; 5. Tránh tiếp xúc với những nguồn lây bệnh cao như thịt tái, rau sống chưa được rửa sạch...

H.Y

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.