Ớt có khả năng giảm đau

21/10/2007 16:20 GMT+7

Các nhà khoa học thuộc Trung tâm Juliana Marie (Đan Mạch) phát hiện capsaisin tinh chất, hợp chất chiết xuất từ ớt, có thể làm giảm cơn đau của những bệnh nhân vừa trải qua phẫu thuật sa ruột. Nhóm nghiên cứu đã bôi khoảng 1.000 mg capsaisin lên vết thương của 20 người đàn ông trong lúc giải phẫu, trong khi 20 người còn lại được bó giả dược.

Kết quả cho thấy nhóm được đặt capsaisin ít bị đau trong 3 ngày đầu sau phẫu thuật so với nhóm đặt giả dược. Theo các nhà khoa học, capsaisin gây ức chế hiệu quả lên dây thần kinh chịu trách nhiệm trước những cơn đau đột ngột. Trước đó, kết quả cuộc nghiên cứu do ĐH Havard (Mỹ) thực hiện cho thấy hỗn hợp gồm capsaisin và một chiết xuất từ lidocaine có thể ngăn chặn cơn đau ở chuột.

T.M

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.