Cá "béo" tốt hơn cá "gầy"

25/09/2006 00:29 GMT+7

Một nghiên cứu kéo dài 15 năm mới được công bố trên tạp chí của Hiệp hội Y tế Mỹ cho biết những người thường xuyên ăn các loại cá "béo" như cá hồi, cá thu hay cá trích, vốn giàu acid omega - 3 và vitamin D sẽ giảm được nguy cơ bị ung thư thận thấp hơn tới 74% so với người không ăn cá.

Tuy vậy, nghiên cứu này cũng nói rằng các loại cá nạc như cá ngừ hay một số loại cá nước ngọt không có những tác dụng tương tự. So với cá nạc, các loại cá nhiều mỡ có lượng acid omega-3 cao gấp 30 lần và lượng vitamin D cao gấp 5 lần. Loại acid béo nói trên được cho là có tác dụng làm chậm quá trình phát triển của bệnh ung thư. Bên cạnh đó, người ta thường thấy các bệnh nhân ung thư thận là những người có lượng vitamin D trong cơ thể khá thấp. (Theo Reuters)

T.Hà

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.