CSO Việt Nam chưa ghi nhận có hack trong game

0
Chiều nay (31.3), nhà phát hành goPlay đưa ra thông cáo báo chí khẳng định chưa có cơ sở chứng minh CSO Việt Nam có hack trong game.

Thông cáo báo chí ghi rõ, trong  vài ngày gần đây cộng đồng người chơi Counter Strike Online (CSO) cũng như một số kênh thông tin đã đăng tải về một clip được “nghi” là chứng minh có Hack trong game CSO. Theo đó các nghi vấn được đưa ra cụ thể:

  1. Hack tâm ngắm: dựa trên một tấm hình (không rõ nguồn) trong đó một Game thủ sử dụng khẩu súng bắn tỉa AWP nhưng lại được trang bị tâm ngắm (crosshair). .
  2. Hack  bắn liên thanh khẩu AWP: dựa trên một clip (không rõ nguồn) cho thấy người chơi sử dụng khẩu AWP bắn liên thanh.


Clip được cho là có hack trong CSO được nhà phát hành khẳng định là "có thể được dàn dựng"

Tuy nhiên, sau khi xem xét và phân tích kỹ clip trên, dự án CSO xin khẳng định: Cả 2 “nghi vấn” trên đều không đủ tính xác thực về mặt sở cứ để đi đến kết luận Hack trong game CSO bởi:

  1. Hình ảnh đươc cho là Hack tâm ngắm rất có thể là một hình ảnh photoshop, hiện dự án CSO vẫn chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp hack tương tự nào xảy ra trong game. 
  2. Trong Video được coi là bằng chứng thiếu đi những phần quan trọng nhất để có thể nói là có hack hay không đó chính là thông số thời gian trận đấu, số lượng đạn… phần này đã bị kéo xuống dưới hoặc cố tình bị giấu đi. Rất có thể clip này đã được chỉnh sửa và dàn dựng để đánh lừa người xem.

Trong những ngày đầu thử nghiệm CSO tại Việt Nam, dự án CSO Việt Nam luôn luôn coi trọng vấn đề chống hack, sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất trên thị trường hiện nay như Hack Shield, NGS… Ngoài ra, đội ngũ vận hành game cùng rất nhiều Cộng tác viên đang ngày đêm lên kế hoạch để phòng chống Hack trong game. Theo đó, hack được coi như một trong những mối quan tâm hàng đầu của dự án trong việc phát triển và vận hành CSO tại Việt Nam. Hiện tại theo ghi nhận từ hệ thống điều hành game vẫn chưa ghi nhận bất kỳ một trường hợp hack nào đã diễn ra kể từ khi mở bản thử nghiệm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm