Thơm (dứa) giúp ngừa sâu răng

24/10/2005 21:38 GMT+7

Ăn nhiều thơm sẽ giúp bạn phòng ngừa bệnh sâu răng và các bệnh về nướu lợi. Theo các nhà khoa học thuộc Đại học New York (Mỹ), thơm do có chứa lượng cao vitamin C nên ăn nhiều loại quả này sẽ giúp giảm nguy cơ bị viêm lợi và viêm bao răng.

 

Vitamin C có tác dụng tăng cường khả năng của cơ thể kháng sự xâm nhập của vi khuẩn và các chất độc hại gây bệnh sâu răng. Các nhà khoa học cho biết nên chọn loại thơm còn tươi vì nó còn giữ nhiều vitamin. Tránh dùng nước thơm đóng hộp vì nhiều hợp chất ngừa bệnh trong thơm đã bị phá hủy trong quá trình chế biến. (MSN)

H.Y

 

 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.