Bổ sung ma-giê giảm nguy cơ tiểu đường

09/10/2010 18:19 GMT+7

Bổ sung đủ ma-giê trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày có thể giúp ngừa bệnh tiểu đường.

Các nhà khoa học thuộc Đại học North Carolina (Mỹ) đã khảo sát trên 4.497 người từ 18-30 tuổi và không ai bị tiểu đường. Reuters dẫn kết quả theo dõi trong 20 năm cho thấy, ở những ai bổ sung nhiều ma-giê nhất (trung bình khoảng 200 mg ma-giê đối với mỗi 1.000 calo hấp thụ), nguy cơ mắc bệnh tiểu đường giảm khoảng 50% so với những người dùng ít ma-giê nhất (khoảng 100 mg/1.000 calo).

Theo các nhà nghiên cứu, ma-giê có tác dụng hỗ trợ chức năng của nhiều enzyme giúp cơ thể xử lý lượng đường glucose. Ma-giê có nhiều trong các loại hạt như hạt điều, đậu phộng, cải bó xôi, ngũ cốc, trà, cà phê...

M.D

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.