Bánh canh ghẹ chả

10/10/2009 10:38 GMT+7

(TNTT>) Bánh canh ghẹ chả là món ăn mang hương vị đặc trưng của xứ biển Kiên Giang.

Mới nhìn tô bánh canh ghẹ và chả, đã thấy hấp dẫn. Chen đầy mặt tô là thịt ghẹ, chả cá thu và vài cọng ngò như thêm hoa, thêm nhụy. Tô bánh ngon nhờ miếng thịt ghẹ nào cũng béo ngọt; miếng chả cá thu mằn mặn, vừa dẻo vừa dai; cọng bánh canh trắng trong hấp dẫn; lại bắt gặp vị cay của tiêu cùng làn gió biển vuốt ve làm tăng thêm vị ngon của phong cảnh hữu tình.

 Nồi nước lèo được nấu bằng tôm khô, xương ống heo. Và đặc biệt có đầu cá thu tham gia vào, nên nước lèo thêm thơm và ngọt thanh hơn. Chả cũng được làm bằng thịt cá thu tươi nạo ra, cùng hỗn hợp gia vị: tiêu, tỏi, hành, bột ngọt, một chút nước mắm ngon trộn đều; rồi cho vào cối quết nhuyễn. Nhờ gần biển, nên thịt ghẹ và cá thu còn tươi rói.

 Theo cô Loan Anh, chủ một quán bán món này rất ngon ở Kiên Giang, chả cá quết càng nhuyễn thì càng dai. Người nấu có thể cho thêm ít mỡ thái hạt lựu vào ổ chả, để tạo thêm vị béo. Kế đó, bạn đem hấp cách thủy chả rồi đem cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Ghẹ  cũng phải khử tanh bằng rượu.

Thất Lang

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.