Phát hiện mới về trái cây và rau quả

24/10/2007 21:51 GMT+7

Nếu lần tới bạn định quăng bỏ những trái nho bị dập trong tủ lạnh, hãy suy nghĩ lại. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Bỉ, trái cây và rau quả không bị mất các hợp chất chống ô-xy hóa trong quá trình bảo quản, dù bề ngoài chúng có bị hư hại. Đầu tiên, các nhà khoa học thuộc ĐH Liege (Bỉ) đã mua nhiều loại rau quả và trái cây khác nhau từ chợ, đo thành phần chống ô-xy hóa và trữ chúng trong phòng lạnh ở nhiệt độ khoảng 40C.

Sau khi kiểm tra nhiều ngày, nhóm khoa học gia phát hiện những hợp chất chống ô-xy hóa như phenolic, flavonoid không hề bị mất đi trong rau quả và trái cây tồn trữ. Ngược lại, trong một số trường hợp, số lượng các hợp chất có lợi cho sức khỏe con người trên còn tăng thêm qua thời gian. Các hợp chất chống ô-xy hóa trong trái cây và rau quả giúp chống ung thư, ngăn ngừa sự lão hóa của tế bào cơ thể.

T.M

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.