Khí hậu ấm lên làm rượu vang kém chất lượng

10/11/2005 21:51 GMT+7

Những người sành rượu vang tại Úc có thể sẽ phải chấp nhận một thứ rượu vang kém chất lượng hơn lúc trước do sự thay đổi về khí hậu đã khiến các khu vực trồng nho khô hạn hơn.

Dự đoán đến năm 2030, nhiệt độ trung bình tại các khu vực trồng nho của xứ sở chuột túi tăng từ 0,3 - 1,7oC và đến năm 2070 sẽ là 0,8 - 5,2oC. Điều này sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ quy trình trồng nho, khiến các giai đoạn từ lúc kết nụ đến thu hoạch diễn ra sớm hơn so với những vụ mùa cũ, và do đó dẫn đến chất lượng nho kém. Tuy nhiên, các nhà trồng nho có thể thích ứng với sự thay đổi của thời tiết bằng nhiều phương pháp khác nhau, trong đó có việc bắt đầu trồng nho tại những khu vực khác. Không như Pháp hay Ý vốn quy định một số loại nho phải được trồng trong các khu vực riêng biệt. Chính phủ Úc có chính sách thoáng hơn nhiều.

H.G
(Theo ABC)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.