Để có kết luận trên, nhóm nghiên cứu đã khảo sát hơn 50.000 phụ nữ Mỹ trong khoảng 12 năm.
Trong suốt thời gian này, có 1.268 trường hợp mắc bệnh ung thư vú.
Các chuyên gia nhận thấy, nguy cơ bị ung thư giảm 43% ở những phụ nữ ăn ít nhất 2 khẩu phần rau mỗi ngày so với những chị em ăn chưa tới 4 khẩu phần rau mỗi tuần.
Nghiên cứu cho thấy, ăn nhiều loại rau nhà họ cải như cải bắp, súp lơ, bông cải xanh… có tác dụng giảm nguy cơ bị ung thư vú cao
Nguyên do là những loại rau nhà họ cải chứa nhiều glucosinolate, chất có tác dụng ngăn ngừa việc phát bệnh ung thư vú.
Ngoài ra, ăn nhiều cà rốt cũng giúp giảm nguy cơ bị ung thư vú.
Cà rốt là nguồn phong phú chất carotenoid, có thể giảm nguy cơ ung thư vú nhờ đặc tính chống ô-xy hóa của mình.
Huỳnh Thiềm
Bình luận (0)