Bệnh nhân gout nên ăn gì ?

24/10/2005 21:40 GMT+7

Các chuyên gia y tế Đức cảnh báo rằng những người bị bệnh gout (bệnh thống phong) nên cẩn thận với lượng rau quả họ tiêu thụ mỗi ngày. Vì một số loại rau quả có chứa những chất làm bệnh trầm trọng hơn.

Đậu Hà Lan, cải bruxen là những loại rau bệnh nhân gout nên tránh do chứa nhiều purin. Purin khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành axít uric và hình thành các tinh thể gây đau khớp ở những bệnh nhân gout. Thịt, cá biển và rượu bia cũng chứa nhiều purin nên người bệnh cần hạn chế dùng chúng. Thay vào đó có thể tăng cường uống sữa, ăn phó-mát vốn chứa ít purin. Ngoài ra, uống nhiều nước sẽ giúp cơ thể đào thải bớt axít uric ra ngoài. (DPA)

H.Y

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.