Đề phòng nhiễm khuẩn khi mang thai

11/10/2009 00:26 GMT+7

Listeriosis là chứng nhiễm khuẩn hiếm gặp do vi khuẩn Listeria gây ra. Trẻ sơ sinh và phụ nữ có thai là những đối tượng có nguy cơ cao mắc phải chứng này, theo HealthDay.

Thai phụ bị mắc Listeriosis sẽ gặp các triệu chứng như sốt cao, đau nhức, tiêu chảy và buồn nôn, đặc biệt nguy hiểm là chứng này có thể gây sẩy thai hoặc sinh non. Để phòng chống nhiễm khuẩn Listeria, HealthDay dẫn thông tin từ Bộ Nông nghiệp Mỹ khuyến cáo thai phụ không nên ăn thịt nguội, paté, các loại thịt và hải sản xông khói và các món gỏi. Không nên uống sữa tươi chưa qua xử lý và chỉ ăn các loại bơ và phô-mai làm từ sữa tiệt trùng.

L.L

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.