Nghệ giúp chống mù lòa

11/10/2008 19:10 GMT+7

Bệnh nhân tiểu đường đã có thêm lý do để thường xuyên bổ sung nghệ vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày của mình. Vì các nhà khoa học Ấn Độ cho biết củ nghệ có thể giúp ngừa tình trạng mù lòa ở bệnh nhân tiểu đường, theo hãng tin New Kerala.

Nhóm chuyên gia thuộc Tổ chức nghiên cứu tiểu đường Madras (MDRF) tại thành phố Chennai (Ấn Độ) phát hiện ra rằng chất curcumin trong củ nghệ có tác dụng ngừa nguy cơ mắc bệnh võng mạc, một biến chứng về mắt phổ biến ở bệnh nhân tiểu đường có thể dẫn đến mù lòa nếu không được chữa trị. Nhiều cuộc thử nghiệm trước đây cũng cho thấy chất curcumin trong nghệ có thể giúp chống các tế bào gây ung thư da, vú... Nghệ còn được xem có công dụng giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer (một dạng bệnh mất trí nhớ) và đột quỵ. 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.