Nhóm chuyên gia thuộc Tổ chức nghiên cứu tiểu đường Madras (MDRF) tại thành phố Chennai (Ấn Độ) phát hiện ra rằng chất curcumin trong củ nghệ có tác dụng ngừa nguy cơ mắc bệnh võng mạc, một biến chứng về mắt phổ biến ở bệnh nhân tiểu đường có thể dẫn đến mù lòa nếu không được chữa trị. Nhiều cuộc thử nghiệm trước đây cũng cho thấy chất curcumin trong nghệ có thể giúp chống các tế bào gây ung thư da, vú... Nghệ còn được xem có công dụng giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer (một dạng bệnh mất trí nhớ) và đột quỵ.
Nghệ giúp chống mù lòa
11/10/2008 19:10 GMT+7
Bình luận (0)