Bánh đa cua và nem cua bể là 2 món đặc sản tại thành phố cảng Hải Phòng. Chiếc chả nem cua bể lớn nhất là tác phẩm của nhà hàng Phúc Đình Quán. Trọng lượng chiếc chả là 100 kg, trong đó có 15 kg là các nguyên liệu như miến, mộc nhĩ, nấm hương, thịt lợn xay, còn lại là thịt cua bể...
Chiếc chả nem khổng lồ này do 5 người làm trong 5 giờ.
Nồi bánh đa cua lớn nhất với 50 kg cua thịt, do các đầu bếp thuộc Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Hải Phòng chế biến. Nồi bánh đa cua dành cho 500 suất ăn, gồm 300 lít nước dùng, trong đó nguyên liệu chủ yếu là tôm bóc vỏ, chả thiên, chả lá lốt, rau muống...
Sau đây là một số hình ảnh phóng viên Thanh Niên ghi lại trong buổi giới thiệu hai kỷ lục về ẩm thực tại TP Hải Phòng.
|
|
|
Tin, ảnh: Nguyễn Đức
Bình luận (0)