Mẹo nhỏ trong nhà bếp

12/10/2006 23:18 GMT+7

Thực phẩm, món ăn sẽ giảm hấp dẫn nếu xong nồi, bồn rửa bị ngả màu; căn phòng, bàn ăn sẽ kém sáng sủa nếu khăn trải bàn, thảm trải sàn dính chút nước thực phẩm... Những vết dơ khó chịu sẽ không còn làm phiền bạn, nếu bạn biết:

- Làm sáng đồ dùng chất liệu sắt bằng cách chà bằng nùi nhôm sau đó dùng một miếng vải cotton mềm lau sạch lại.

- Đừng xử lý vết dính nước trái cây bằng xà bông mà hãy tẩy chúng bằng giấm hoặc nước cốt chanh với nước lạnh.

- Khăn bàn bị dính nước sốt? - Hòa xà bông bột với nước lạnh, ngâm từ 20-30 phút rồi vò mạnh.

- Nước trái cây đổ trên thảm? - Rắc chút muối tinh lên chỗ dơ, để cho muối thấm khô nước, chà mạnh, rũ sạch muối.

- Bàn tay người nội trợ sẽ sạch các vết nhựa dính sau khi xát với vài lát khoai tây sống.

- Tẩy vết dính cà phê: chùi bằng một miếng vải có thấm dung dịch soda.

- Làm sáng đồ bạc bằng cách ngâm ngập trong một chậu hoặc xô (bằng chất liệu plastic) chứa dung dịch nước nóng với soda và bỏ vào một lá nhôm.

Phương Anh (theo foodnetwork)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.