Canh khoai tím tôm bạc

09/10/2008 17:45 GMT+7

Khoai tím khoảng 500 - 600g đi cùng với 300g tôm và vài nhánh hành ta. Khoai tím gọt bỏ vỏ, cắt miếng dày 3 cm và bằng nửa hai ngón tay; ngâm nước muối pha loãng khoảng 2 - 3 phút, vớt ra cho vào rổ. Chọn tôm bạc còn tươi , bỏ đầu, vo, ướp vài phút với muối, tiêu, đường và hành ta giã nhuyễn rồi trộn đều trong chảo dầu mè nóng trên bếp. Tôm vừa chín, chan vào nửa chén nước, chờ sôi nhẹ đều một lúc, tắt lửa.

Xoong nước 1 lít đã sôi bùng trên bếp lửa, trút cùng lúc tất cả khoai tím vào; xoong khoai vừa sôi lại 1 - 2 phút thì thả tôm và nước cốt tôm vào, dùng đũa trộn đều nhẹ tay. Khoai tím mau chín, chỉ 5 - 6 phút sau là vừa ăn; nêm  thêm một ít muối và bột ngọt, thả nắm hành lá đã cắt nhỏ vào cho thơm xoong canh.

Nguyễn Hoàng Thu

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.