Nước lựu ép chống bụng phệ

08/10/2010 20:27 GMT+7

Nước lựu ép lâu nay được dùng để ngừa bệnh ung thư, bảo vệ tim và có thể tăng cường cuộc sống tình dục. Nay, các nhà khoa học thuộc Đại học Edinburgh (Anh) phát hiện ra rằng, nước lựu ép còn có công dụng giảm lượng mỡ bụng.

Các nhà nghiên cứu tin rằng, nước ép từ quả lựu có thể giảm lượng a-xít béo trong máu có tên gọi tắt là NEFA. Nhiều cuộc nghiên cứu trên người và động vật cho thấy, hàm lượng cao NEFA có liên quan tới việc chất béo tích tụ quanh bụng cũng như làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường típ 2.

Theo Báo Daily Mail, trong cuộc thí nghiệm này, các tình nguyện viên đã uống 500 ml nước lựu ép mỗi ngày trong suốt 4 tuần. Kết quả là chỉ sau một tháng, gần một nửa tình nguyện viên có hàm lượng NEFA giảm đáng kể và ít có nguy cơ hình thành các tế bào mỡ quanh vùng bụng.

Mai Duyên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.