Đậu nành giảm nguy cơ loãng xương

13/09/2005 23:43 GMT+7

Hấp thu thức ăn làm từ đậu nành giúp giảm quá trình loãng xương ở phụ nữ sau giai đoạn mãn kinh, khi các thay đổi trong nội tiết tố của cơ thể có thể làm xương mỏng đi nhanh chóng và gia tăng nguy cơ gãy xương.

Đó là kết luận rút ra từ công trình nghiên cứu của nhóm nhà khoa học thuộc Trường Đại học Vanderbilt (Mỹ) trên 24 ngàn phụ nữ ở tuổi mãn kinh trong vòng 3 năm. Theo đó, nhóm phụ nữ ăn nhiều đậu nành (ít nhất 13g/ngày) giảm 37% nguy cơ bị loãng xương so với nhóm người ăn ít (5g/ngày). Tuy nhiên, giống như nội tiết tố nữ, đậu nành có thể kích hoạt sự tăng trưởng của một số tế bào làm gia tăng nguy cơ ung thư vú.

T.M
(Reuters)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.