NetEase tham vọng xây dựng sân vận động eSports lớn nhất thế giới

0 Thanh Niên Online
Được biết, "ông lớn" ngành game Trung Quốc sẽ đầu tư khoảng 5 tỉ Nhân dân tệ để xây dựng sân vận động eSports này.

Tại Hội nghị về Kỹ thuật số và Giải trí Trung Quốc 2019, NetEase đã công bố về khoản đầu tư trị giá 5 tỉ Nhân dân tệ (khoảng 17 nghìn tỉ đồng) cho một sân vận động riêng của các môn thi đấu thể thao điện tử. Sân vận động với tên gọi NetEase Esports Park sẽ được đặt tại Quận Thanh Phố - Thượng Hải.

Với dự án này, NetEase nói riêng và chính quyền Thượng Hải nói chung đang tham vọng biến thành phố này thành "kinh đô eSports" trong vài năm sắp tới.Với 4 tiêu chí xếp hạng từ A – D, sân vận động NetEase Esports Park sẽ nhắm tới mục tiêu trở thành sân vận động hạng A, ngang với Mercedes-Benz Arena – nơi tổ chức giải đấu The International 9 của Dota 2.

NetEase tham vọng xây dựng sân vận động eSports lớn nhất thế giới - ảnh 1

Mercedes-Benz Arena - một trong những sân vận động eSports lớn nhất hiện tại

NetEase được biết đến như là nhà sản xuất game hàng đầu tại Trung Quốc, đặc biệt trong vài năm gần đây thì thị phần game của NetEase đã lan ra toàn thế giới và có xu thế ngang ngửa với Tencent. Việc xây dựng một sân vận động eSports thuộc quy mô lớn nhất thế giới chắc chắn sẽ giúp gia tăng vị thế cạnh tranh của NetEase so với các đối thủ khác, đặc biệt là với Tencent.

Theo dự kiến, sân vận động eSports của NetEase sẽ được triển khai trong khoảng từ 2020 -2021.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm