Nửa đầu 2014: Tencent kiếm được 3,5 tỉ USD từ game

0
Thông tin này dựa vào danh sách Top 25 công ty có doanh thu từ game cao nhất thế giới trong nửa đầu năm 2014, do công ty nghiên cứu thị trường Newzoo công bố.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi “ông trùm” ngành game Trung Quốc dẫn đầu cả thế giới với doanh thu gần 3,5 tỉ USD chỉ trong 6 tháng đầu năm. Tencent cũng có mức tăng trưởng so với cùng kỳ năm 2013 rất đáng ngưỡng mộ là 40% (từ gần 2,5 tỉ USD). Doanh thu của tập đoàn cũng cao hơn 50% so với người đứng thứ 2 là EA (2,3 tỉ USD).

Nửa đầu 2014: Tencent kiếm được 3,5 tỉ USD từ game

Top 10 công ty game có doanh thu cao nhất thế giới nửa đầu năm 2014. (Ảnh: Newzoo)

Toàn bộ 25 công ty có tổng doanh thu hơn 25 tỉ USD, tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái. Danh sách cũng cho thấy hầu hết các công ty trong nhóm đến từ Châu Á, với 3 nước chủ đạo là Trung Quốc (Tencent, Netease, Changyou…), Hàn Quốc (Nexon, NCsoft…) và Nhật Bản (Square Enix, Konami, Nintendo, Sony…). Còn lại là các “đại gia” Âu Mỹ quen thuộc như EA, Google, Facebook, Activision Blizzard, Microsoft...

Dự kiến, các công ty mạnh về game offline như Sony, Microsoft hay Activision Blizzard sẽ có doanh thu được đẩy mạnh trong nửa sau năm nay. Lý do là mùa mua sắm cuối năm luôn là thời điểm các công ty này có tình hình kinh doanh khả quan nhất.

Có tổng cộng 14 công ty game Châu Á trong danh sách và đóng góp 49% trong tổng doanh thu.

Dưới đây là danh sách chi tiết 25 công ty game có doanh thu hàng đầu thế giới trong nửa đầu năm 2014:

Nửa đầu 2014: Tencent kiếm được 3,5 tỉ USD từ game

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Disco Elysium - Kẻ lập dị đặc biệt của ngành game năm 2019

Disco Elysium - Kẻ lập dị đặc biệt của ngành game năm 2019

Với lối thiết kế rất "dị", Disco Elysium là tổ hợp của một cốt truyện độc đáo, lối kể có một không hai, những nhân vật vô cùng cá tính và dĩ nhiên là cả một cấu trúc gameplay rất hiếm gặp trên thị trường game ở thời điểm hiện tại.