Overwatch: Gần 23.000 tài khoản ở Hàn Quốc bị Blizzard khóa thẳng tay

0
Như vậy, tổng cộng trong đầu năm 2017, Blizzard đã khóa tới gần 40.000 tài khoản tại Hàn Quốc...

Như đã biết, trong năm 2016 vừa qua, Blizzard đã tiến hành nhiều đợt truy quét hacker trong Overwatch trên phạm vi khắp thế giới. Đặc biệt, vào thời điểm những ngày đầu tháng 1.2017, cộng đồng Overwatch Hàn Quốc tiếp tục hứng chịu đợt trừng phạt nặng nề của Blizzard, khi đơn vị này bất ngờ thông báo khóa vĩnh viễn hơn 10.000 tài khoản của gamer Hàn Quốc, vì hành vi sử dụng phần mềm thứ ba can thiệp vào game. Chưa dừng lại ở đó, đơn vị này lại tiếp tục khóa thêm hơn 7.000 tài khoản có nguồn gốc Hàn Quốc ngay sau đó vài ngày.

Overwatch khóa gần 23 nghìn tài khoản

Và mới đây, vào chiều ngày hôm qua (3.2), Blizzard đã đăng tải một thông báo trên diễn đàn với nội dung chính là công bố cấm vĩnh viễn 22.865 game thủ Hàn Quốc sử dụng phần mềm thứ 3 trong Overwatch. Trong thông báo này, Blizzard cho biết: "Việc tạo ra và cung cấp một môi trường trong sạch cho những người chơi tốt là rất quan trọng đối với chúng tôi. Chúng tôi nhận thức được thực tế đang phải đối mặt với những chương trình không rõ nguồn gốc đang lưu truyền trong cộng đồng game thủ. Chúng tôi sẽ chuẩn bị các biện pháp để đối phó với tình trạng này"

Overwatch khóa gần 23 nghìn tài khoản

Blizzard cũng giải thích thêm rằng sở dĩ lượng tài khoản bị khóa ở Hàn Quốc cao hơn hẳn các khu vực khác là vì hầu hết các PC Bang tại đây đều cho chơi miễn phí Overwatch, dẫn đến việc nếu game thủ bị khóa tài khoản vì gian lận, thì họ lại dễ dàng tạo tài khoản khác để tiếp tục thực hiện hành vi chơi xấu này.

Overwatch khóa gần 23 nghìn tài khoản

Như vậy, tính tổng cộng chỉ trong 5 tuần đầu tiên của năm 2017, Blizzard đã khóa tới gần 40.000 tài khoản Overwatch gian lận tại Hàn Quốc.

Thanh Niên Game sẽ liên tục cập nhật các tin tức liên quan trong những bài viết tiếp theo!

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Disco Elysium - Kẻ lập dị đặc biệt của ngành game năm 2019

Disco Elysium - Kẻ lập dị đặc biệt của ngành game năm 2019

Với lối thiết kế rất "dị", Disco Elysium là tổ hợp của một cốt truyện độc đáo, lối kể có một không hai, những nhân vật vô cùng cá tính và dĩ nhiên là cả một cấu trúc gameplay rất hiếm gặp trên thị trường game ở thời điểm hiện tại.